0912232334

Thư Viện

dong-vien

CÁCH ĐỘNG VIÊN NGƯỜI KHÁC

Ai cũng muốn người khác khen ngợi mình và nếu khen ngợi ấy là công tâm, là thực sự, là nghiêm túc thì còn gì bằng. Nghệ thuật động viên là thế đấy. Hãy biết động viên khi người khác làm những việc rất có ích và cũng đừng quên động viên khi người khác mắc phải sai lầm hay rơi vào trạng thái căng thẳng, khó chịu…

thuyet-trinh

NHỮNG BÍ QUYẾT MỞ ĐẦU SAO CHO ẤN TƯỢNG TRONG THUYẾT TRÌNH

Trong giao tiếp, ấn tượng ban đầu là hết sức quan trọng. Cũng tương tự như vậy, phần mở đầu bài thuyết trình là phần dễ gây ấn tượng cho người nghe nhiều nhất.

Nếu phần mở đầu bài thuyết trình gây được những tác động tâm lí tích cực thì đó là điều kiện thuận lợi cho sự thành công chung của cả bài thuyết trình và ngược lại.

Có nhiều cách khác nhau để mở đầu bài thuyết trình và người nói có thể chọn cho mình một cách phù hợp nhất.

thay-doi-cam-xuc-tieu-cuc

TIÊU DIỆT CẢM XÚC TIÊU CỰC CỦA BẢN THÂN

Thất bại luôn gây cảm giác chán chường và mệt mỏi, và sau đó bạn thường tự nhủ sẽ cẩn trong hơn? Nhưng cái bóng của sai lầm quá lớn cản trở bạn vượt qua. Đừng để cuộc đời bạn ảnh hưởng với những cảm xúc không đáng có này. Hãy dừng lại và tiêu diệt thứ cảm xúc tiêu cực đáng ghét tiềm ẩn trong bạn ngay lập tức.

ky-nang-lam-viec-nhom

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LÀM VIỆC NHÓM

Trong công việc và cuộc sống, có nhiều việc bạn có thể thực hiện một mình nhưng cũng có rất nhiều việc không thể hoàn thành nếu không có sự hợp lực của nhiều người. Trong quản lý nhân sự, việc kết nối các thành viên và đào tạo kỹ năng làm việc nhóm là nhiệm vụ của trưởng phòng nhân sự. Việc có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, có nghĩa là bạn đang nắm được chiếc khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những bí quyết dẫn đến thành công nói trên.

stress

NHỮNG CÁCH GIÚP BẠN VƯỢT QUA STRESS

Stress là một cảm giác được tạo ra để phản ứng với các sự kiện đặc biệt. Đó là cách cơ thể huy động sự tập trung, sức mạnh, sức chịu đựng và sự tỉnh táo cao nhằm chuẩn bị để đáp ứng một tình huống khó khăn và đối đầu với thách thức.

Tuy nhiên, nếu stress kéo dài cũng có thể gây ra hàng loạt vấn đề không tốt cho sức khỏe khi nó ‘bùng nổ’ hay vượt tầm kiểm soát.

lam-viec-nhom

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ ĐỂ MANG LẠI HIỆU QUẢ LÀM VIỆC NHÓM CAO NHẤT

Trong công việc hay cuộc sống, làm việc nhóm luôn là kỹ năng rất quan trọng với mỗi chúng ta. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu:

lanh-dao-gioi

KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO – THẾ NÀO LÀ NHÀ QUẢN LÝ GIỎI?

Những nhà quản lý tài giỏi nhất là những người có suy nghĩ và cách nhìn rất khác biệt về môi trường làm việc, về doanh nghiệp và nhân viên.

hieu-qua-cong-viec

MUỐN TĂNG NĂNG SUẤT LÀM VIỆC CẦN BỎ NHỮNG THÓI QUEN NÀY

Những thói quen xấu có khả năng bào mòn năng suất làm việc, gây tác động xấu đến chất lượng công việc một cách ngấm ngầm và lâu dài.

to-chuc-su-kien

BÍ QUYẾT TỔ CHỨC SỰ KIỆN THÀNH CÔNG

Trên thực tế, việc kết hợp giữa một kế hoạch chu đáo, sự đánh giá các khoản đầu tư với mục tiêu chiến lược chính là giá trị lớn nhất mà khoản đầu tư này mang lại cho doanh nghiệp.

Trước hết, bạn cần phải xem xét những nguyên tắc cơ bản có ảnh hưởng quyết định đến sự thành công của hoạt động tổ chức sự kiện, được trình bày một cách cô đọng trong 10 nguyên tắc như sau

giai-quyet-khieu-nai

NHỮNG CÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ

Khách hàng khiếu nại là chuyện doanh nghiệp nào cũng phải trải qua.

Bạn đã gặp những tình huống khách hàng khó chịu và giận dữ với dịch vụ mà họ nhận được và yêu cầu giải thích, xin lỗi, hoặc đền bù cho họ bao nhiêu lần rồi?. Giải quyết khiếu nại của khách hàng không phải việc dễ dàng và đôi lúc bạn phải đối mặt với không ít khó khăn.

Sau đây là những bước then chốt để giải quyết khiếu nại khách hàng hiệu quả đối với nhân viên làm việc với khách hàng thường xuyên.