0912232334

Bạn có muốn cải thiện kỹ năng bán hàng của mình?

Doanh số bán hàng giảm mạnh, mất dần khách hàng trung thành, thị trường tiêu bị thu hẹp là một trong những khó khăn mà suy thoái kinh tế gây ra cho các doanh nghiệp nhỏ.

ban hang 300x169 Bạn có muốn cải thiện kỹ năng bán hàng của mình?

Dưới đây là những chiến lược cụ thể , có thể giúp bạn nhanh chóng assimilate kiến thức mới đồng thời cải thiện kỹ năng bán hàng của bạn

 

  1. .Nghiên cứu mỗi ngày : Bạn nên sắp xếp thời gian chỉ khoảng 15 phút mỗi ngày để đọc một số tài liệu hữu ích liên quan đến các kỹ năng bán hàng. Bạn có thể đọc sách, các blog, trang web truyền thông xã hội… miễn là nó có một cái gì đó mới và hữu ích đối với bạn. Từ những việc đọc đó sẽ giúp bạn tìm ra được một số ý tưởng mới, khi đó hãy ghi nó lại. Bạn có thể sắp xếp các ý tưởng này thành hai danh sách: một là những lời khuyên mà bạn muốn bắt đầu ngay lập tức và một là những ý tưởng mà bạn sẽ cố gắng sử dụng trong tương lai. Ví dụ, nếu bạn tìm thấy một ý tưởng tuyệt vời cho việc đề xuất bán hàng nhưng lại không phù hợp ở thời điểm hiện tại thì hãy đưa nó vào dánh sách trong tương lai.
  2. Sắp xếp công việc theo thứ tự nhất định: sau khi đã chia xong các nhóm khách hàng thành những nhóm nhỏ hơn, thì cần xác định việc gì nên làm gì trước và việc gì làm sau.
  3. Liên kết: kết hợp những kỹ năng bán hàng, thông tin khách hàng mới lần đầu giao dịch với những kiến thức, kỹ năng bán hàng đã có của bạn.
  4. Tư tạo động lực cho mình : Trong bán hàng, cũng có lúc bạn sẽ gặp phải những thất bại, những lúc như vậy bạn hãy tự tạo động lực cho mình. Hãy ghi ra những lý do để bạn cố gắng tiếp và không bỏ cuộc. Bạn cần phải xác định điều gì là quan trọng  đối với bạn và hãy nỗ lực hết mình để đạt được nó. Cách tốt nhất để nhân viên bán hàng tạo động lực cho mình là hãy thiết lập mục tiêu rằng mình sẽ làm gì? Đi đâu? Doanh số bán hàng hàng tháng là bao nhiêu? Có như vậy bạn mới có thể có động lực trong những lúc nản chí và cũng nhờ vậy mà bạn có thể trở thành một chuyên gia bán hàng
  5. Tập hợp thông tin:  mấu chốt quan trọng để ghi nhớ một lượng lớn thông tin khách hàng là những gì bạn tìm hiểu, quan sát được từ bên ngoài, bạn nên tập hợp, ghi chép vào một chỗ để sau này tìm kiếm chúng một cách dễ dàng hơn.
  6. Luyện tập: bất cứ khi nào thì bạn cũng cần học thêm những ký năng bán hàng mới, luyện tập nhuần nhuyễn, thường xuyên là tốt nhất.
  7. Quyền ưu tiên: để khai thác dòng, luồng suy nghĩ của bạn một cách hiệu quả nhất thì ngay tại thời điểm ngày mới bắt đầu, bạn nên đưa ra quyết định về việc bạn nên làm gì trước, sắp xếp công việc một cách có hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Sau đó chỉ tập trung làm một việc một lần, không nên ôm dồn nhiều việc cùng lúc.

Nếu bạn là một học viên nhanh nhẹn thì bạn sẽ cải thiện kỹ năng bán hàng rất nhanh chóng, do đó doanh thu bán hàng sẽ tăng nhanh hơn, lợi nhuận đạt mức cao hơn.

ky nang ban hang hieu qua 300x169 Bạn có muốn cải thiện kỹ năng bán hàng của mình? 

Nhưng dù sao đi nữa thì đây cũng chỉ là một kỹ năng trong cuộc sống, kỹ năng này sẽ giúp bạn không phải lo lắng về nơi bạn sẽ làm việc hay bạn sẽ làm việc cho ai. Mỗi người trong chúng ta, hễ ai có thể đạt đến trình độ cao một cách nhanh chóng trong bất kỳ ngành nghề công nghiệp nào là người có yêu cầu rất cao trong việc chọn ngành nghề, nơi làm việc.