0912232334

Kỹ năng làm việc độc lập

Chúng ta ngày nay thường nói nhiều đến kỹ năng làm việc nhóm, đến sự tương tác lẫn nhau giữa các thành viên trong cùng một tổ, phòng hay đơn giản chỉ trong một nhóm sinh viên với nhau! Nếu không có kỹ năng làm việc nhóm chúng ta sẽ rất khó khăn để hòa nhập vào cuộc sống chung với mọi người! Nhưng nếu không biết cách làm việc độc lập, một mình xử lý công việc của mình thì bạn cũng sẽ rất kho để thành công trong sự nghiệp!

images 18 Kỹ năng làm việc độc lập
Cũng giống như sự tương tác giữa các thành viên trong nhóm, làm việc độc lập là một kỹ năng mà rất nhiều nhà tuyển dụng đề cặp đến khi tìm hiểu về một nhân viên nào đó! Vấn đề không phải ở chỗ họ có thể giải quyết nhiều công việc cùng một lúc, vừa là công việc của nhóm vừa công việc của bản thân hay không! Quan trọng là họ có biết cách vừa làm việc hòa đồng, vừa làm việc độc lập được hay không? Bởi vì có lúc cần đến sự tương tác nhưng có lúc lại cần sự độc lập trong công việc!
Không phải lúc nào chúng ta cũng làm việc cùng nhau có lúc chúng ta phải giải quyết vấn đề của mình mà không nhận được sự trợ giúp nào từ những đồng nghiệp vì họ cũng pahir làm việc của mình! Nếu bạn chỉ biết tương tác và hỗ trợ lẫn nhau mà thiếu hụt kỹ năng làm việc độc lập bạn cũng sẽ không được cấp trên đánh giá cao đâu! Cũng như trong học tập, đâu có phải môn học nào giáo viên cũng cho phép chúng ta chọn nhóm để làm việc mà từng người tự mình xử lý đề tài và trình bày nó! Điều này đòi hỏi chúng ta phải có kinh nghiệm làm việc một mình! Tuy đơn chiến nhưng vẫn đảm bảo chất lượng!
Có nhiều người thích làm việc một mình, nhưng cũng có những người chỉ thích làm việc theo nhóm! Tuy nhiên cần có sự kết hợp của cả hai kỹ năng này để bạn có thể xử lý tốt công việc của mình! Dù làm việc nhóm chúng ta vẫn có những lúc cần đến sự độc lập để hoàn thiện công việc của mình!
Thế nên đừng vì quá đề cao kỹ năng làm việc nhóm mà quên mất kỹ năng làm việc độc lập bạn nhé! Phải rèn luyện cả hai để học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc hiệu quả hơn!

Sưu tầm: http://vanhoadoanhnghiep.vn/

Các Chương trình đào tạo thường xuyên đào tạo tại Doanh nghiệp:

đào tạo bán hàng  – Kỹ năng giao tiếp – đào tạo thuyết trình – Kỹ năng làm việc nhóm

Xem thêm thông tin Cuộc Sống Đúng Nghĩa tại:

www.cuocsongdungnghia.com – Facebook.com/Cuocsongdungnghiagroup –Youtube.com/cuocsongdungnghia