0912232334

Bán hàng thành công cần sự kiên nhẫn

Bán sản phẩm hoặc dịch vụ giữa một thị trường đông đảo đối thủ bao giờ cũng cần sự cần mẫn, kiên nhẫn và linh hoạt. Đức tính kiên nhẫn rất cần thiết để duy trì tinh thần làm việc tích cực về kinh nghiệm thực tế cho thấy rằng sau mỗi lần bị khách hàng từ chối, nhiệt huyết của nhân viên bán hàng bị giảm rõ. Dưới đây là vài gợi ý giúp các nhân viên bán hàng rèn luyện tính kiên nhẫn.

Học tập từ những thất bại. Thay vì cảm thấy thất vọng sau cả chục cú điện thoại chào hàng mà không hề nhận được lời hồi âm nào, hãy dành thời gian xem lại phương thức tiếp cận của bạn. Có thể bạn gọi nhầm đối tượng khách hàng hay gọi họ vào thời điểm chưa đúng. Tiếp đến, hãy xem xét lại thông diệp mà bạn đã truyển gửi đến khách hàng. Bạn có nên nhấn mạnh một điều hấp dẫn khác lạ về doanh nghiệp của bạn khi chào hàng không.

cac hoc vien lam bai trac nghiem Bán hàng thành công cần sự kiên nhẫn

Đào tạo bán hàng cho Cảng Đồng Nai

Tiếp xúc với những khách hàng thân tín của mình. Sau khi đã cố gắng gọi điện thoại và hẹn gặp được vài khách hàng tiềm năng, nhưng đều thu được điều tồi tệ, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy chán chường, chẳng muốn gượng dậy lần nữa. Nếu chẳng may gặp một ngày như thế, hãy tìm đến khách hàng thân tín, những người thích chuyện trò với bạn và coi trọng những sản phẩm bạn đã bán cho họ. Hẵn là họ sẽ giúp bạn thắp lại ngọn lửa quyết tâm bán hàng.

Đối diện với nỗi sỡ hãi. Bất kỳ nhân viên bán hàng nào giỏi cũng đều đã trải qua những thời điểm bán hàng không thành công, và làm thế nòa để vượt qua lời từ chối của khách hàng?,  thậm chí thất bại ê chề. Do đó, dù thất bại hôm nay, hãy tin rằng ngày mai sẽ thành công, đừng vội “rũ áo ra đi”! Hãy ngồi suy tính lại cách làm của mình, tự hỏi vì sao mình lại sợ gặp phải thất bại, nếu thất bại lần nữa thì sẽ ra sao? Quyết tâm không chịu thất bại lần nữa và cần mẩn tìm hiểu lối đi mới sẽ giúp bạn vững tin hướng về phía trước bất chấp mọi nỗi sợ hãi vì đơn giản là khả năng sinh tồn luôn trỗi dậy trong mỗi con người.

cuoc song dung nghia dao tao ky nang4 Bán hàng thành công cần sự kiên nhẫn

Chia sẽ với đồng nghiệp. Hầu hết chúng ta đều được khuyên hãy cố gắng đè nén cảm xúc khi gặp hoàn cảnh khó khăn, nhung tốt hơn cả là tìm được người đáng tin chia sẽ những điều nặng nề bạn đang gặp phải. Trường hợp san sẽ được với người bạn đồng nghiệp cùng cảnh ngộ nhưng có ý chí cao là tốt nhất vì người ấy sẽ giúp bạn giải tỏa những mối bạn tâm và những cảm nhận tiêu cực để sẵn sàng trở lại với danh sách khách hàng lần nữa.

Mở rộng mạng lưới quan hệ. Thay vì chỉ mãi dựa dẫm trên những cá nhân quen biết trong mối quan hệ hằng ngày, hãy tìm kiếm một mạng lưới rộng lớn hơn. Tró chuyện với người khác về công việc kinh doanh của họ cũng như của bạn, tìm kiếm những người họ biết và chia sẽ thông tin liên lạc. Mấu chốt cho sự thành công trong kinh doanh chính là tận dụng triệt để những mối quan hệ trong xã hội và nếu may mắn, bạn sẽ không thể ngờ rằng khách hàng tiếp theo của mình là người mình chẳng bao giờ nghĩ tới.

Lần theo suy nghĩ của người khác. Hạy tìm kiếm và học hỏi kinh nghiệm từ những doanh nhân bán hàng giỏi. Cố gắng cảm nhận và nghiền ngẩm cách doanh nhân ấy tiếp cận với các thách thức bán hàng của họ. Bạn khó có thể bắt chước y hết Donald Trump hay Bill Gates mà thu được thành công, nhưng bạn có thể phát hiện được điều mới lạ mà đồng nghiệp của bạn vận dụng để thu được kết quả bán hàng tốt hơn bạn.

ky nang dien gia tran dinhtuan ca hcm 4 Bán hàng thành công cần sự kiên nhẫn

Thư giãn. Nếu đã cố thử tất cả mọi kỹ năng , áp dụng mọi lời khuyên song vẫn cảm thấy chưa có được một lối đi mới thông thoáng, hãy cho phép bản thân một khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Trong nghề bán hàng, không phải cứ làm việc thâu đêm suốt sáng thì sẽ tìm ra được những cách bán hàng hiệu quả. Một khi gặp gỡ khách hàng mà trong lòng bạn không thư thái, thậm chí còn tỏ ra mệt mỏi, lo âu thì khách hàng sẽ không khó để nhận ra tâm trạng của bạn và nhiều người sẽ thẳng thừng từ chối tiếp xúc ngay. Do đó, khi gặp bế tắc trong bán hàng, hãy chủ động gác công việc một buổi, thậm chí cả ngày để cùng người thân đi viếng nơi nào đó, giải tỏa đi mõi suy tư, lo lắng, làm mới lại tư duy và cả ngoại hình để chuẩn bị cho chặng đường thành công mới.

Các khóa học thường xuyên khai giảng tại Trung tâm

Khóa học kỹ năng giao tiếpKhóa học bán hàng Khóa học thuyết trình